x
D M N H A T R A N G

Social Marketing

Chăm sóc fanpage là gì?

Chăm sóc fanpage là chăm nom chu đáo fanpage một cách thường xuyên nhất. Fanpage là một trang được tạo từ một tài khoản cá nhân hay doanh nghiệp trên Facebook. Fanpage được tạo để phục vụ cho mục đích kinh doanh, giải trí, quảng bá thương hiệu,… Hay đơn giản là tập hợp những người cùng sở thích, quan điểm.

Lợi ích của chăm sóc fanpage hiệu quả:

– Tăng lượt tiếp cận khách hàng

+ Chăm sóc fanpage hiệu quả sẽ giúp tạo ra được nét độc đáo riêng so với đối thủ của mình. Khi khách hàng vào 1 fanpage được chăm sóc kỹ lưỡng về cả nội dung và hình ảnh sẽ cảm thấy ấn tượng và chú ý đến thương hiệu hơn.

+ Chăm sóc hiệu quả sẽ tăng đều lượng tương tác, giúp tối ưu hóa fanpage tương thích với các chính sách của Facebook. Điều này sẽ giúp fanpage lên top, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

– Tăng doanh số bán hàng

+ Việc tiếp cận được nhiều khách hàng và kéo họ về fanpage giúp đỡ rất nhiều trong việc gia tăng doanh số. Trang fanpage được đầu tư nội dung và hình ảnh sẽ là yếu tố “níu chân” khách hàng, họ sẽ có lòng tin vào doanh nghiệp, thương hiệu của bạn. Từ đó giúp doanh thu bán hàng tăng lên nhanh chóng.

– Tiết kiệm chi phí quảng cáo hơn

+ Đầu tư nội dung và hình ảnh cho fanpage theo chiến lược sẽ giúp lượng khách truy cập tăng lên một cách tự nhiên thay vì bỏ ra một số tiền lớn để quảng cáo. Trong quá trình đó bạn cũng sẽ định vị được khách hàng.

+ Ngoài ra, nhờ chăm sóc fanpage bạn có thể hiểu được những thói quen, sở thích của khách hàng, sau đó xây dựng các chiến lược quảng cáo hiệu quả hơn, tránh lãng phí tài nguyên.

– Nâng tầm thương hiệu của bạn

Một doanh nghiệp có fanpage chỉnh chu, lượt tương tác đều sẽ nâng tầm thương hiệu của bạn lên rất nhiều, giúp thương hiệu trở nên chuyên nghiệp và nổi bậc hơn so với đối thủ.

Chăm sóc fanpage có khó không?

– Tìm hiểu Insight

 + Insight là một sự khơi gợi ngầm về khách hàng, nó luôn sẵn có ở đó nhưng chưa ai khám phá ra. Đó giống như những mong muốn, hành vi ngầm hiểu, khiến khách hàng hứng thú với sản phẩm dịch vụ của bạn mà chính khách hàng cũng không nhận ra.

+ Muốn nắm được tâm lý của khách hàng thì bạn cần tìm hiểu được mong muốn tiềm tàng để khơi dậy sự hứng thú của họ và xây dựng chiến lược nội dung, hình ảnh cho fanpage.

– Lập chiến lược chi tiết cho từng nội dung.

+ Theo từng bước cơ bản khi mới xây dựng fanpage: bắt đầu từ lên ý tưởng, nắm bắt xu hướng để lập kế hoạch và chi phí bỏ ra. Làm như vậy sẽ giúp bạn không bị cạn ý tưởng hay tập trung quá nhiều vào 1 thời điểm mà lãng phí nhiều tài nguyên và cơ hội khác.

– Chú ý đến những khung giờ vàng

+ Tùy thuộc vào định vị khách hàng và thông tin thu thập được ở phần Insight mà có những khung giờ vàng khác nhau để đăng bài viết. Bạn cần xác định được những khung giờ vàng này để setup sẵn bài viết, ưu tiên nội dung để truyền đạt thông tin đến nhiều người.

– Content độc đáo và thu hút

Thực tế chứng minh, những dạng câu hỏi đơn giản về IQ, nhanh mắt, lựa chọn, hồi ức,… thường được khách hàng chú ý. Ngoài ra, còn có những câu nói xu hướng, những vấn đề hot,..

– Theo dõi, phân tích hiệu quả thường xuyên

Bạn cần bỏ ra thời gian để phân tích hiệu quả của các content, các hình ảnh,.. mà bạn đưa lên fanpage. Điều này sẽ giúp bạn đánh giá được mức độ hài lòng, cũng như bị thu hút của khách với những nội dung đã đăng tải. Từ đó có thể hiểu được nội dung nào phù hợp, nội dung nào cần thay đổi.

*****

Như bạn có thể thấy việc chăm sóc fanpage cần rất nhiều thời gian và cần nhiều chuyên môn cao trong việc lên kế hoạch. Bên cạnh đó là một đội ngũ marketing làm việc hiệu quả, sáng tạo trong content, thiết kế hình ảnh, dẫn dắt thông tin. Tuy nhiên, việc xây dựng một đội ngũ marketing như vậy mất rất nhiều thời gian cũng như tiền bạc. Nếu tùy tiện tìm kiếm một đội ngũ không chuyên nghiệp, uy tín thì bạn sẽ yếu thế so với đối thủ, thêm vào đó là lãng phí tài nguyên.

Dịch vụ chăm sóc fanpage DM Nha Trang. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing, chúng tôi sẽ tư vấn một kế hoạch hợp lý để phát triền nội dung fanpage dành riêng cho doanh nghiệp của bạn.

Khi hợp tác với chúng tôi bạn sẽ được:

– Fanpage của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn so với đối thủ của bạn

– Bạn sẽ định vị được khách hàng tiềm năng từ đó sáng tạo ý tưởng content phù hợp

– Nâng cao hình ảnh thương hiệu của bạn trong mắt khách hàng

QUẢNG CÁO FACEBOOK

* Quảng cáo Facebook là gì?

– Facebook Ads là một dịch vụ quảng cáo chuyên nghiệp trên mạng xã hội Facebook. Bạn trả phí để hiển thị quảng cáo sản phẩm, ưu đãi hoặc khuyến mãi tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng có nhu cầu trên nền tảng Facebook, trang liên kết Facebook, ảnh hưởng tích cực đến kết quả, doanh thu bán hàng.

Tất cả doanh nghiệp đều có thể kiếm tiền, đơn hàng từ quảng cáo trên facebook, bất kể sản phẩm bạn kinh doanh online, bán lẻ, … Miễn biết cách tạo chiến dịch Facebook Marketing và nội dung quảng cáo hiệu quả, không vi phạm chính sách.

*  Các loại hình Facebook Ads

– Quảng cáo tương tác cho bài viết trên trang

– Quảng cáo tin nhắn cho page

– Quảng cáo tăng Page likes

– Quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng (Facebook Leads Ads)

– Quảng cáo chuyển đổi

– Quảng cáo Click to Web – Domain Ads

– Quảng cáo Click to Web – Multi Products Ads

 

– Quảng cáo thêm vào giỏ hàng – Abandoned Cart Ads

– Quảng cáo sự kiện

– Quảng cáo video views

– Quảng cáo sản phẩm động

– Quảng cáo “băng chuyền”

– Offer Claim

– Quảng cáo cài đặt ứng dụng

* Facebook Ads hoạt động như thế nào?

– Dựa trên vị trí, độ tuổi, đặc điểm nhân khẩu, sở thích (do bạn setup), thuật toán quảng cáo Facebook sẽ tự động lọc ra những khách hàng mục tiêu phù hợp.

– Trong quá trình cài đặt quảng cáo, bạn sẽ chọn đối tượng, đặt ngân sách, giá thầu cho mỗi lần khách hàng nhấp CPC hoặc CPM.

– Để quảng cáo hiệu quả, bạn cần target chính xác thị trường khách hàng mục tiêu cần bán hàng. Sau đây là những tiêu chí cơ bản nhưng hiệu quả:

+ Vị trí, khu vực

+ Tuổi

+ Giới tính

+ Sở thích

+ Hành vi

Nhiệm vụ của Facebook là sử dụng những thông tin trên để quảng cáo đúng khách hàng tiềm năng.

* Lợi ích của Facebook Ads

– Tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng

– Chi phí quảng cáo thấp

– Khả năng tương tác cao

– Tính lan truyền rộng và nhanh chóng

– Tính linh hoạt cao